ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» เป็นอาการตอนนอนหลับ
Fri Sep 30, 2011 3:51 am by Admin

» ขออนุญาตนำ บทความเจาะกรรม รหัสนาม บุศบก และ เสด็จแม่ มาลงเจ้าค่ะ
Tue Sep 27, 2011 4:38 pm by Admin

» ขออนุญาตนำ บทความเจาะกรรม รหัสนาม รินทิป และ กินบ่เสี้ยง มาลงเจ้าค่ะ
Tue Sep 27, 2011 4:32 pm by Admin

» ขออนุญาตนำ บทความเจาะกรรม รหัสนาม หมูกบลา มาลงเจ้าค่ะ
Tue Sep 27, 2011 4:28 pm by Admin

» ขออนุญาตนำ บทความเจาะกรรม รหัสนาม ฤๅษีตาไฟ มาลงเจ้าค่ะ
Mon Sep 26, 2011 4:14 pm by Admin

» ไหว้พระ9วัดกรรมฐาน9กองวันที่ 9 เสริมความก้าวหน้าในชีวิต กับอ ก๋ง
Sat Sep 03, 2011 8:21 am by Admin

» อยากดูดวงจัง
Fri Aug 12, 2011 5:57 am by Arthitiya koomchai

» ปิดตำนาน สาริกาลิ้นทอง เลิกถ่ายพลังเมตตา หมดแล้วจริงๆ
Sun Aug 07, 2011 1:08 pm by Admin

» ~~~ ` • • ดู เนื้อคู่ โชคลาภ โดยใช้ ไข่ กับ ใบไม้ Free !!! • • ’ ~~~
Sat Jul 16, 2011 3:22 am by Admin

Affiliates
free forum


แร่เกาะล้าน "เหล็กไหล " มีแบ่งให้เช่าบูชา

Go down

แร่เกาะล้าน "เหล็กไหล " มีแบ่งให้เช่าบูชา

ตั้งหัวข้อ  kittytitti on Mon Jun 06, 2011 8:54 am

แร่เกาะล้าน เหล็กไหล

เอาไปบูชา ขัดเงา นั่งกรรมฐาน หรือให้น้ำผึ้ง แร่จะงอก และเงางามสวยมากค่ะ ช่วยกันอันตรายและฝึกกรรมฐานค่ะ

เรื่องอัศจรรย์เย้อะมาก ตั้งแต่ตอนอ.อธิฐานจิตแล้วหล่นใส่หัว กับ กลายเป็นหินธรรมดาตอนเจอตำรวจค้น อื่นๆ เซิท google ดูเองนะค๊า


I love you
avatar
kittytitti

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 14/03/2011
Age : 27

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แร่เกาะล้าน "เหล็กไหล " มีแบ่งให้เช่าบูชา

ตั้งหัวข้อ  kittytitti on Wed Jun 08, 2011 12:08 pm

ตะลอนทัวร์ทั่ว ' เกาะล้าน ' ตามรอยตำนาน..แร่เหล็กไหล
เกาะล้านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา ปกติแล้วนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติส่วนใหญ่ หากมีเวลาเหลือพอจะต้องพากันไปแวะเที่ยว เพราะค่าเรือโดยสารเพียง 30 บาท จากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ใช้เวลาแค่ 40 นาที ก็จะพบกับวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้าน รวมถึงขุนเขา ป่าไม้ และชายหาดที่สวยงาม จนนักท่องเที่ยวต่างชาติบางคนต้องลงทุนข้ามน้ำข้ามทะเล เพื่อกลับมาสัมผัสกลิ่นอายแห่งธรรมชาติของเกาะแก่งแห่งภาคตะวันออก

นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว " เกาะล้าน " ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบ นั่นก็คือ " แร่เกาะล้าน " วัตถุมงคลที่ชาวบ้านในพื้นที่ทุกคนต้องมีติดตัวไว้บูชา

แร่เกาะล้าน หรือ ขี้เหล็กไหล เป็นแร่ที่สามารถงอกหรือขยายตัวได้ เมื่อลองนำมาเลี่ยมใส่กรอบพลาสติกปิดอย่างมิดชิด ปรากฏว่าแร่เกาะล้านยังสามารถขยายขนาดเพิ่มขึ้นจนดันกรอบแตกออกมาได้ การที่องค์แร่เกาะล้านจะงอกจะขยายมากเท่าไร ขึ้นอยู่กับคนใช้ว่าหมั่นบูชาสวดมนต์ปฏิบัติกรรมฐาน แผ่เมตตาจิตอุทิศส่วนกุศลมากน้อยเพียงใด ถือเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ จนกลายมาเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะล้าน ที่พบแห่งเดียวในประเทศไทย

ด้วยเหตุนี้ทีมงานพร้อมสัมภาระจึงเดินทางลงพื้นที่เพื่อตามรอยตำนานแร่เกาะล้าน โดยมี สงกรานต์ โหมดทอง หรือลุงเบิร์ด หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา ที่เกิดและเติบโตบนเกาะล้าน อาสาเป็นไกด์พาไปและใช้พาหนะในการเดินทางคือรถเก็บศพ !!สถานที่แรกที่ ' ลุงเบิร์ด ' พาไปชมคือ วัดใหม่สำราญ หรือ วัดเกาะล้าน เมื่อเดินเข้าไปภายในอาณาบริเวณ จะพบกับ เจดีย์แร่ ซึ่งใช้หินแร่เกาะล้านก่อขึ้นมา มีความสูงประมาณ 5 เมตร ฐานกว้างประมาณ 3.5 เมตร อายุราว 40 กว่าปี จุดที่สะดุดตาเห็นจะเป็นรูปปั้นทหาร-ตำรวจ 3 นาย รอบๆ เจดีย์ สอบถามผู้รู้ทราบว่าสร้างเพื่อให้ชาวบ้านบนเกาะล้านผู้ที่ศรัทธาไว้สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

" หาดนวล " เป็นสถานที่ต่อไปที่ลุงเบิร์ดพาไปชม บรรยากาศทั่วไปค่อนข้างเงียบเหงา อาจเพราะอยู่ในช่วงโลว์ซีซั่น นักท่องเที่ยวจึงบางตา จนใช้คำว่า " รกร้าง " คงจะไม่ผิด ติดชายหาดจะมีภูเขาลูกเตี้ยๆ ชื่อเดียวกับชื่อหาด เราพากันเดินลัดเลาะไปตามโขดหินไม่ไกลนัก จนไปถึงจุดกำเนิด " แร่เกาะล้าน " ลักษณะเป็นหน้าผาสีดำ-แดงขนาดใหญ่บริเวณชายฝั่งทะเล และถูกขุดเจาะผ่ากลางภูเขาเป็นแนวยาวกว่า 800 เมตร ลึกประมาณ 10 เมตร และความกว้างเพียง 1 เมตรเศษหากขึ้นไปดูบนยอดเขา ซึ่งตลอดเส้นทางขึ้นไปจะพบร่องรอยการลักลอบขุดแร่เกาะล้าน ทั้งๆ ที่ปัจจุบันเมืองพัทยามีคำสั่งให้ปิดเขาห้ามขุดแร่ แต่ก็ยังมีบางคนแอบขึ้นไปขุดนำไปขายเป็นประจำ ลุงเบิร์ดบอกว่า ลักษณะหินแร่งอกที่สมบูรณ์จะมีสีดำเป็นมันวาว และไม่มีหินชนิดอื่นเจือปน

มีเรื่องเล่าอยู่ว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลวงจบกระบวนยุทธ (พ่อตาของจอมพลถนอม) ในสมัยนั้น ได้ทำสัญญาจะขุดแร่เกาะล้านส่งไปยังประเทศญี่ปุ่น ข่าวว่าญี่ปุ่นจะเอาไปวิจัยผลิตเป็นอาวุธนิวเคลียร์ ผลปรากฏว่าเมื่อเรือบรรทุกแร่เดินทางออกนอกเขตน่านน้ำไทย แร่สีดำที่ว่ามีมูลค่ามหาศาล กลับกลายเป็นหินสีน้ำตาลแดงไปทั้งหมด สร้างความประหลาดใจให้กับลูกเรือและผู้รับผิดชอบโครงการเป็นอย่างมาก จนในที่สุดญี่ปุ่นจึงยกเลิกสัญญาการขนส่งแร่เกาะล้าน และทิ้งร่องรอยทางประวัติศาสตร์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา

' ลุงเบิร์ด ' พาลงจากเขาไปชมอีกสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจและเป็นแหล่งเก็บรวบรวมแร่เกาะล้านที่มากที่สุดในประเทศไทย นั่นก็คือ " บ้านแร่เกาะล้าน " ซึ่งนอกจากจะเปิดเป็นรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้าพักแล้ว อาคารชั้นเดียวด้านหน้ารีสอร์ทติดกับร้านอาหาร ยังเปิดเป็น " พิพิธภัณฑ์แร่เกาะล้าน " อีกด้วยคุณลุงงาม วันจันทร์ เจ้าของพิพิธภัณฑ์วัย 63 ปี กล่าวกับทีมงานว่า" พิพิธภัณฑ์แร่เกาะล้าน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีมาแล้วประมาณ 1 ปีเศษ ด้านในจะเก็บรวบรวมหินแร่เกาะล้าน ไล่ตั้งแต่ก้อนขนาดมหึมาน้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม ไปจนถึงก้อนเล็กก้อนน้อยที่เรียงรายภายในตู้โชว์ ประมาณ 1,000 ก้อน แต่ยังมีที่เก็บไว้ในบ้านไม่ได้เอาออกมาจัดแสดงรวมๆ แล้วเกือบ 1 ล้านก้อน "

" เมื่อประมาณ 40 ปีก่อน หลวงตาชิว และ หลวงตาบุญ พระประจำวัดเกาะล้าน มักจะพากันเดินขึ้นเขาไปเก็บแร่เกาะล้านอยู่เป็นประจำ โดยมีลูกสุนัขเพศผู้ ชื่อ ' ไอ้หรั่ง ' ติดตามไปด้วยทุกครั้ง อยู่มาวันหนึ่ง หลวงตาบุญ ได้ทดลองโยนหินแร่ให้ไอ้หรั่งกิน ปรากฏว่ามันก็กินและไม่เป็นอะไร ตั้งแต่วันนั้นมาหลวงตาทั้งสองคนจึงนำหินแร่คลุกข้าวให้ไอ้หรั่งกิน กระทั่งพอโตเป็นหมาหนุ่ม เกิดไปกัดเด็กจนเย็บเกือบ 100 เข็ม พ่อของเด็กเกิดความแค้นจึงนำปืนมายิง แต่ปรากฏว่ากระสุนกลับไม่สามารถทะลุผ่านผิวหนังของไอ้หรั่งไปได้ สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา คนเกาะล้านจึงมีความเชื่อว่า หากพกแร่เกาะล้านไว้ติดตัว หมาจะกัดไม่เข้าและยังเป็นวัตถุมงคลเสริมบารมีอีกด้วย "

ลุงงาม บอกอีกว่า " ผมเคยอธิฐานไว้ว่า หากใครเอาแร่ที่เก็บสะสมไว้ไปขาย ขอให้มีอันเป็นไป และต่อมามีลูกจ้างในรีสอร์ทคนหนึ่งขโมยแร่ไปขาย ผ่านไปไม่ถึง 7 วันลูกจ้างคนดังกล่าวเกิดเสียชีวิตขึ้นมาจริงๆ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ "

" หินแร่เกาะล้านไม่ใช่ของซื้อขาย เป็นของที่เก็บไว้บูชา ส่วนใหญ่จะให้กับคนที่รู้จักมักคุ้นโดยไม่คิดมูลค่า รีสอร์ทของตนก็เช่นกัน นอกจากจะพิพิธภัณฑ์แร่เกาะล้านเปิดให้เข้าชมฟรีแล้ว ยังแจกแร่เกาะล้านให้เป็นของที่ระลึกกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักอีกด้วย " ลุงงาม กล่าวทิ้งท้าย

ความมหัศจรรย์และเรื่องเล่าต่างๆ นานาของ แร่เกาะล้าน เป็นปรากฏการณ์ที่อยู่เหนือธรรมชาติและยังคงปริศนามาจนถึงทุกวันนี้... ว่าทำไม? หินจึงงอกเองได้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนนอกจากจะได้เที่ยวชมความงามทางธรรมชาติแล้ว ยังจะได้ศึกษาทั้งทางด้านธรณีวิทยาและความลี้ลับของหินแร่เกาะล้านเป็นของแถมอีกด้วย.


[You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.]
avatar
kittytitti

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 14/03/2011
Age : 27

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แร่เกาะล้าน "เหล็กไหล " มีแบ่งให้เช่าบูชา

ตั้งหัวข้อ  kittytitti on Wed Jun 08, 2011 12:11 pm

ตำนานเหล็กไหล

เหล็กไหลเป็นโลหะธาตุที่มีความลี้ลับพิสดาร แปลกประหลาดมหัศจรรย์แตกต่างไปจากโลหะธาตุทั้งปวง จึงได้ถูกจัดอยู่ในฐานะ “ธาตุกายสิทธิ์” ที่มีชีวิตจิตวิญญาณ ซึ่งเป็นไปตามวิบากของกฎแห่งกรรม ที่บันดาลให้วิญญาณในสังสารวัฏมาปฏิสนธิ ในสภาวะที่เป็นโลหะธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์มี อิทธิฤทธิ์เหนือธรรมชาติทั่วไป

ดังนั้น “เหล็กไหล” จึงถือเสมือนหนึ่งเป็น “สัตว์โลกที่มีชีวิต” เผ่าพันธุ์หนึ่งในโลก เพราะเหล็กไหลมีทั้งตัวผู้และตัวเมีย สามารถเคลื่อนไหวได้ เสพบริโภคน้ำผึ้งเป็นอาหาร มีการขับถ่ายออกมาได้ ซึ่งเรียกกันว่า “ขี้เหล็กไหล” นอกจากนี้ยังสามารถเสพกามได้ แต่เป็นการเสพกามกันทางกระแสจิตวิญญาณ เพราะเพียงแต่มีความรู้สึกใคร่ในกามารมณ์ ก็สามารถบรรลุจุดสุดยอดได้ในทันที โดยไม่ ต้องมีการถูกต้องสัมผัสกัน และชอบพักผ่อนหลับนอนในสถานที่สงบตามถ้ำ

เหล็กไหลจึงจัดเป็นสัตว์ที่ประเสริฐเผ่าพันธุ์หนึ่งของโลก จัดอยู่ในจำพวกเทพ แต่เป็นเทพที่ มาชดใช้วิบากกรรมในโลกมนุษย์ ดังนั้นจึงทำให้มีพวก ยักษ์ คนธรรพ์ ครุฑ นาค คอยให้ความอารักขาอีกทีหนึ่ง เหล็กไหลจึงมีถิ่นกำเนิด และบารมีที่แตกต่างกันไป ตามเผ่าพันธุ์และวรรณะ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะ และสมมุติเรียกหาเพื่อให้เห็นความแตกต่างชัดเจนขึ้นเท่านั้น เช่น

ประเภทของเหล็กไหล

เรียบเรียงโดย ๛ชมรมผู้สนใจพลังลี้ลับ๛.

1. เหล็กไหลโกฏิปี
เป็นเหล็กไหลที่หาได้ยากที่สุด และมีอิทฤิทธิ์มากที่สุดในบรรดาเหล็กไหลทั้งหมด เพราะเนื่องจากตัดได้ยากมาก ถ้าตัดไม่ดีอาจถึงชีวิตได้ และเก็บรักษาได้ยาก เป็นเหล็กไหลที่ยังไม่แข็งตัวตามธรรมชาติ เหล็กไหลโกฏิปี มีลักษณะสีเขียวคล้ายปีกแมลงทับ หรือสีออกประกายรุ้ง และยังสามารถเปลี่ยนสีได้เรื่อยๆ บางที่เรียกเหล็กไหลชนิดนี้ว่า เหล็กไหลปีกแมลงทับ ยังไม่สามารถระบุน้ำหนักได้ และจุดแข็งตัวได้

ความสามารถ - สามารถล่องหน หายตัวได้ และยังสามารถทะลุผ่านวัตถุได้ทุกชนิด มีคุณสมบัติในการดับพิษไฟ และความร้อนทุกชนิด กินดินปืน แคล้วคลาด มหาอุดคงกระพัน กันสัตว์มีพิษและ ฑูตผีปีศาจได้ทุกชนิด เหมาะสำหรับเสาะหามาเพื่อใช้ในการฝึกอภิญญาและเพิ่มพลังของสมาธิ และสามารถสร้างภาพมายาให้กับเจ้าของได้เช่นกัน เช่น บางครั้งจะแสดงเป็นภาพเจ้าของให้คนอื่นเห็นว่ามีเจ้าของอีกคนนั่งอยู่ข้างๆ คือนั่งอยู่คนเดียว แต่คนอื่นมองเห็นเป็น 2 คนนั้นเอง และมีพลังป้องกันตัวเองสูง สามารถช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายเจ้าของให้มีความสมดุลได้ เช่น เวลาร้อนก็จะแผ่พลังกระแสความเย็นให้ และยามหนาวก็จะปล่อยพลังกระแสความอบอุ่นให้

สิ่งที่ชอบ - กินพลังงานไฟฟ้าเป็นอาหาร ชอบน้ำผึ้ง และอาบแสงจันทร์เมื่อยามพระจันทร์เต็มดวง ฯลฯ

2. เหล็กไหลเจ้าป่า
มีอานุภาพใกล้เคียงกับเหล็กไหลโกฏิปี มีลักษณะสีดำเหมือนนิล กลม หากเป็นประเภทที่หาได้ยากจะยังไม่มีการแข็งตัวตามธรรมชาติ บางแห่งเรียกว่า "พญาสมิงเหล็ก" เพราะมีความเชื่อว่าเหล็กไหลชนิดนี้ มีเทพที่เป็นเจ้าป่าคอยปกปักษ์รักษาอยู่นั่นเอง

ความสามารถ - มีอานุภาพเป็นรองแค่เหล็กไหลโกฏิปีเท่านั้น สามารถกินดินปืน พลังงานไฟฟ้า ดับความร้อนและพิษร้อนได้ทุกชนิด และสามารถล่องหนหายตัวได้ ป้องกันฑูตผีปีศาจ มีพลังป้องกันตัวเองสูง สามารถช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายเจ้าของให้มีความสมดุลได้ เช่น เวลาร้อนก็จะแผ่ กระแสความเย็นให้ และยามหนาวก็จะปล่อยพลังกระแสความอบอุ่นให้

สิ่งที่ชอบ - กินพลังงานไฟฟ้าเป็นอาหาร ชอบน้ำผึ้ง และอาบแสงจันทร์เมื่อยามพระจันทร์เต็มดวง ฯลฯ

3. เหล็กไหลเพลิง
เป็นเหล็กไหลที่มีพลังธาตุไฟสูงมาก มีสีแดงเลือด สีเนื้อใส ถ้าพลังน้อยลงมาหน่อยจะมีสีแดงเหมือนอิฐมอญ ไม่นิยมนำมาฝังตามร่างกายเนื่องจากมีความร้อนสูง เพราะมีความเชื่อว่าเหล็กไหลชนิดนี้ชอบดูดซับความร้อนจากลาวาใต้โลก และพิษของสัตว์มีพิษต่างๆ "เหล็กประสานกาย"

ความสามารถ - เด่นในเรื่องสร้างภาพมายาเพื่อป้องกันตัวเองและเจ้าของไม่ให้ได้รับอันตราย และสามารถล่องหนหายตัวได้ ป้องกันฑูตผีปีศาจ มีพลังป้องกันตัวเองสูง ยามหนาวก็จะปล่อยพลังกระแสความอบอุ่นให้เพื่อให้เกิดอุณภูมิที่สมดุลในร่างกายของเจ้าของ ป้องกันไข้ป่า กินดินปืน แคล้วคลาด มหาอุดคงกระพัน กันสัตว์มีพิษและ ฑูตผีปีศาจได้ทุกชนิด

สิ่งที่ชอบ - ชอบน้ำผึ้ง

4. เหล็กไหลเงินยวง
มักอยู่ตามที่ๆมีอากาศเย็นมาก บางแห่งเรียกว่า เหล็กไหลชีปะขาว ค้นมากในแถบเนปาล ธิเบต และแถบที่มีหิมะปกคลุมตลอด เหล็กไหลชนิดนี้ มีสีเงินขาวเป็นยวงคล้ายกับปรอทมีความแวววาวเหมือนโลหะ มักมีวิญญาณของชีปะขาวหรือคนธรรพ์ดูแลรักษาอยู่

ความสามารถ - สร้างภาพลวงตา และปรับอุณภูมิภายในร่างกายให้กับเจ้าของ ล่องหนหายตัวได้ ใช้ทำน้ำมนต์รักษาโรค ป้องกันคุณผี คุณคน เป็นมหาอุด

สิ่งที่ชอบ - ไม่ชอบเสพน้ำผึ้ง แต่ชอบแสงจันทร์

5. เหล็กไหลน้ำ
มีลักษณะเป็นเหล็กไหลก้อนสีดำเหมือนนิลแกมเขียว บางแห่งที่พบอาจมีสีน้ำตาลอมแดง บางคนจะเรียกว่าเป็น "เหล็กไหลตาน้ำ" เอาล่อแม่เหล็กติด เพราะมักพบเจอได้ตามบริเวณใกล้กับแม่น้ำ ลำธารเสมอๆ เป็นเหล็กไหลที่หาได้ยากอีกชนิดหนึ่ง เพราะไม่ค่อยมีใครรู้จัก คนโบราณมักเอาแร่เหล็กไหลชนิดนี้มาหุงเคี่ยวด้วยคาถาอาคมเพื่อนำมาหล่อเป็นวัตถุกายสิทธิ์หรือเป็นพระพุทธรูป มักพบมากบริเวณลำธารในแถบภูเขาควาย และถ้ำเพียงดิน จังหวัดหนายคาย มักมีวิญญาณของพญานาคเป็นผู้ดูแลรักษา

ความสามารถ - ดับพิษไฟ - น้ำกรดเข้มข้นสูงได้ทุกชนิด มีความร่มเย็นเป็นสุขแก่ผู้ที่พกพา มีความสามารถในการสร้างน้ำได้ ล่องหน หายตัวได้

สิ่งที่ชอบ - ชอบเสพน้ำมะพร้าว

6. เหล็กเปียก
มีลักษณะสีสันใกล้เคียงกับเหล็กไหลเงินยวงแต่สามารถเปลี่ยนสีกลับเป็นสีดำได้ และกลับสีไปมาได้ เช่น สีเงินกลายเป็นสีดำ หรือ สีดำกลายเป็นสีเงิน

ความสามารถ - สามารถรวบรวมความชื้นในอากาศมารวมตัวกันจนกลายเป็นหยดน้ำได้ ป้องกันฟ้าผ่า มีความชื้นสูง สามารถทำให้ดินปืนชื้นได้ บางแห่งพบว่ามีการจำเหล็กไหลชนิดนี้มาหลอมรวมกับเศียรของพระพุทธรูปและสามารถสร้างหยดน้ำซึ่งกลายเป็นหยดน้ำทิพย์ให้เกิดขึ้นในเศียรของพระพุทธรูปได้ เช่นพระพุทธรูปที่วัดตูม จ.อยุธยา เป็นต้น

7. โคตรเหล็กไหลงอก
โคตรเหล็กไหลงอกเป็นเหล็กไหลชั้นรอง หรือเหล็กไหลน้ำรอง คือแข็งตัวไปตามธรรมชาติแล้ว ไม่เหมือนกับเหล็กไหลจำพวกน้ำหนึ่งที่ยังมีสภาพเป็นของเหลว ที่ต้องอาศัยถาคาอาคมในการตัด โคตรเหล็กไหลงอกนั้นไม่จำเป็นต้องอาศัยวิชาใดๆในการตัด สามารถนำออกมาได้เลย แต่ต้องทำพิธีขออนุญาตกับเจ้าที่และผู้ดูแลเหล็กไหลชนิดนี้เสียก่อน เพราะอาจจะเกิดอาเพศและอาถรรพ์ต่างๆ ตามมาถึงชีวิตได้ โคตรเหล็กไหลงอกที่ขึ้นชื่อที่พบมากมาจาก 3 แหล่งใหญ่ในประเทศไทยคือ

1. เขาอึมครึม จ. กาญจนบุรี
2. เกาะล้าน พัทยา3. อ.ลอง จ.แพร่ ที่ชาวบ้านเขาเรียกว่าตับเหล็กเมืองลอง
4. อ. ปราสาท จ.สุรินทร์
และตามชายแดนเขตไทยพม่าอีกหลายแห่ง

โครตรเหล็กไหลงอกมีลักษณะการงอกเหมือนเม็ดไข่ปลาสีดำอมเขียว มีหลายสีสัน เช่น สีรุ้ง สีดำอมเขียว สีดำอมแดง สีดำผสมเงิน เป็นต้น
มักมีดวงวิญญาณของเจ้าป่าเจ้าเขาดูแลรักษามากมาย ทั้งเทพ คนธรรพ์ และพญานาค หรือมีญาณของพระฤๅษีที่มีตบะวิชาแรงกล้า

ความสามารถ - ช่วยบรรเทาภัยพิบัติต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับโลกได้(ถ้ามีจำนวนมาก) สามารถงอกตัวได้เรื่อยๆ หรือขยายตัวเองให้ใหญ่ขึ้นได้ ป้องกันชีวิตเจ้าของได้ดี สามารถโต้ตอบกับเจ้าของได้ ปรับอุณภูมิร่างกายให้กับเจ้าของ เมื่อถูกสัตว์มีพิษสัตว์กัด ต่อย สามารถฝนด้านหลังของเหล็กไหลนำมาใส่แผลแก้พิษและบรรเทาอาการปวดได้ ไม่กินดินปืนและฟอสฟอรัส

สิ่งที่ชอบ - ชอบเสพน้ำผึ้ง โดยหยดน้ำผึ้งลงไปบนเหล็กไหล หรือจะน้ำแช่ลงไปเลย หรือว่าจะใส่แก้วเล็กๆวางข้างๆก็ได้เหมือนกัน กินพลังงานไฟฟ้าภายในบ้านได้หากมีภายในบ้านเป็นปริมาณมาก หากเพิ่งถวายน้ำผึ้งให้เสพใหม่ แล้วนำเหล็กไหลมาวางบนมือ เหล็กไหลจะปล่อยคลื่นพลังแรงกว่าปกติเป็นสัญญาณตอบรับ

***หากต้องการให้เหล็กไหลเปลี่ยนสีเป็นปีกแมลงทับ ควรนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกบ่อยๆ และนั่งสมาธิให้ทุกวัน เหล็กไหลจะค่อยๆ มีการเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ
8. โคตรเหล็กไหลทรหด
โคตรเหล็กไหลทรหดมีอิทธิฤทธิ์ใกล้เคียงกับโคตรเหล็กไหลงอกมาก แต่ลักษณะการงอกของโคตรเหล็กไหลทรหดนั้นจะงอกในรูปแบบเป็นก้อนๆ คล้ายก้อนกล้ามเนื้อเพิ่มขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เป็นแร่เย็นเหมาะสำหรับนำมาช่วยในเรื่องการเจริญสมถกรรมฐาน เพื่อช่วยให้มีการสงบสดชื่นมากขึ้น ทั้งจะเพิ่มกำลังจิตให้มีความสงบนานขึ้น(เหมือนกับเหล็กไหลงอกทุกประการ)

ความสามารถ - โคตรเหล็กไหลทรหดจะเด่นในเรื่องมหาอุด เหมือนกับโคตรเหล็กไหลงอกทุกประการ

สิ่งที่ชอบ - ชอบเสพน้ำผึ้งและแสงจันทร์ เหมือนกับโคตรเหล็กไหลงอก

9. โคตรเหล็กไหลย้อย
เป็นต้นกำเนิดของเหล็กไหลเหล็กไหลหยด มีขนาดใหญ่ตั้งแต่เท่ากำปั้นไปจนเท่าโอ่งใบขนานดย่อมๆก็มี สีดำ บ้างก็สีดำอมแดง บ้างก็สีเงิน หรือบางทีสีรุ้งก็มี มีลักษณะคล้าย เทียนเวลาโดนไฟลน สามารถงอกออกมาได้เรื่อยๆ โดยลักษณะการงอกจะเป็นเม็ด หรือเป็นคล้ายหยดเทียนออกมาเรื่อยๆก็ได้ มีวิญญาณของเจ้าป่าเจ้าเขา คนธรรพ์ พวกลับแลคอยเข้าดูแลรักษา โดยมีญาณของฤๅษีที่มีตบะแก่กล้าประจุอยู่ด้วย

บริเวณที่พบเป็นจำนวนมาก - อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ฯลฯ

ความสามารถ - มหาอุด คงกระพันหนังเหนียว ถ้าเอามาเข้าพิธีปลุกเสกแล้วจะเพิ่มพลังในตัวให้สูงกว่าเดิมมาก ป้องกันภูตผีปีศาจ ล่องหนหายตัวได้

สิ่งที่ชอบ - ชอบเสพน้ำผึ้ง

10. เหล็กไหลหยด
มีลักษณะคล้ายน้ำตาเทียนเวลาโดนความร้อน มักมีขนาดไม่ใหญ่ สีดำด้านไม่มีความแวววาว มีรูพรุนกลวง บางแห่งคนเรียกว่า "เหล็กหยด" หรือ "เหล็กหลบ"ไม่อยู่ในพวกของประเภทโคตรเหล็กไหล และไม่อยู่ในประเภทของเหล็กไหลน้ำหนึ่ง เพราะมีคุณภาพต่ำกว่ามาก มีขนาดเล็กความยาวประมาณ 1 นิ้วชี้ และมีหลายรูปร่างแต่โดยส่วนมากจะมีลักษณะคล้ายน้ำตาเทียน บางทีก็มีลักษณะกลม

บริเวณที่พบเป็นจำนวนมาก - อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ฯลฯ

ความสามารถ - มหาอุด คงกระพันหนังเหนียว ถ้าเอามาเข้าพิธีปลุกเสกแล้วจะเพิ่มพลังในตัวให้สูงกว่าเดิมมาก ป้องกันภูตผีปีศาจ ล่องหนหายตัวได้

สิ่งที่ชอบ - ชอบเสพน้ำผึ้ง
avatar
kittytitti

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 14/03/2011
Age : 27

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แร่เกาะล้าน "เหล็กไหล " มีแบ่งให้เช่าบูชา

ตั้งหัวข้อ  kittytitti on Sun Jun 19, 2011 5:56 am

แร่เกาะล้าน มาดูที่้ร้านได้เลยนะคะ บิ๊กซี พระราม 2 สาขา 2 ชั้น 2 ตึกหลัง ตรงข้ามโลตัส เลยเซ้นทรัลไปอีก อยู่ฝั่งเดียวกับเซนทรัล ถ้าจะมาวันไหนโทรมานัดอ.ตอนสายๆวันนั้นก่อนทุกครั้งนะค เผื่ออ.ไม่ว่าง หรือไปพบแพทย์ 0894157513 อ.ก๋ง สอนกรรมฐานฟรี ปรึษาปัญาหาการปฏิบัติฟรีทุกเมื่อ ให้เช่าพระเครื่อง พระสมเด็จ หลวงปู่นาค หลวงพ่อโสธร หลวงปู่มั่น หลวงปู่ทวด หลวงพ่อเกษมเขมโก หลวงพ่อคูณ ฯ.... (มีหลวงปู่ทวดรุ่นที่รอดจากฮ.ตกล่าสุดด้วยค่ะ กำลังแรงเลย) วัตถุมงคล (เมตตา ค้าขายดี คงกระพัน ดูดทรัพย์ โชคลาภการเดินทาง) กุมารทอง ดูดวง ตรวจกรรม ดูฮวงจุ้ย สักยันต์ ลงวิชา ครอบครู แก้ไขปัญหาอื่นๆ ฯ ผลเป็นยังไงหาอ่านได้ที่พลังจิตและญาณทิพย์ค้ะ มีคลิปงานมีตติ้ง ทอล์คโชว์ ที่แกรนเมอร์เคียว รัชดา ไว้จะมาลงให้ดูค่ะ คลิปสอนกรรมฐานด้วย
avatar
kittytitti

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 14/03/2011
Age : 27

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ